0961 189 663

Home / Tiếng Anh B1 / Mua Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 / THÔNG TIN VỀ CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B1

THÔNG TIN VỀ CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B1

Hiện nay có rất nhiều loại chứng chỉ Tiếng Anh B1 như chứng chỉ B1 chuẩn theo Bộ giáo dục và Đào tạo công nhận. Chứng chỉ Tiếng Anh B1 khung tham chiếu Châu Âu, chứng chỉ Tiếng Anh B1 nội bộ cho Sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, Giáo viên Tiếng Anh, thi công chức…. Nếu như bạn đang có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Anh thì rất cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định thi lấy chứng chỉ. Vì vậy, bài viết này của chúng tôi sẽ phân biệt các loại chứng chỉ B1 để bạn dễ dàng lựa chọn kỳ thi phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân.

Phân biệt các loại chứng chỉ tiếng Anh B1

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 Châu Âu (tương đương PET)

Đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung tham chiếu chung Châu Âu do Hội đồng khảo thí trường Đại học Cambridge Anh cấp. Tại Việt Nam, họ có một số trung tâm khảo thí ủy quyền tổ chức kỳ thi này.

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 nội bộ cho học viên sau đại học

Chứng chỉ này do một số trường Đại học trong nước được Bộ GD&ĐT ủy quyền để tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trong nước. Một số trường như Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, ĐH Hà Nội, ĐH Đà Nẵng, Đại học Huế, ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Thái Nguyên… Hầu hết các trường này đều tổ chức theo một đề thi chung giống như chương trình học trực tuyến của TiengAnhB1.com.

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 cho sinh viên không chuyên Tiếng Anh

Sinh viên không chuyên của các trường cần có chứng chỉ Tiếng Anh B1 để ra trường. Định dạng bài thi này khá giống với định dạng bài thi B1 loại 2 cho đối tượng sau đại học. Riêng đối với sinh viên Đại học Quốc Gia Hà Nội (Đại học Kinh tế, ĐHKHXHNV, ĐH Tự Nhiên, ĐH Công Nghệ, ĐH Giáo Dục, Khoa Luật, Khoa Y Dược…), sinh viên có thể đăng ký thi vượt B1 bên Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 nội bộ cho Giáo viên Tiếng Anh theo đề án 2020

Giáo viên tiếng Anh cũng cần đánh giá năng lực tiếng Anh theo đề án ngoại ngữ quốc gia 2020. Chứng chỉ này cũng do các trường Đại học trong nước được Bộ cho phép tổ chức. Định dạng bài thi này không giống với định dạng bài thi loại 2.

Giá trị của các loại chứng chỉ tiếng Anh B1 trên

Tất cả các đối tượng có thể thi đăng ký thi loại 1 và có giá trị toàn quốc. Tuy nhiên đây lại là bài thi khó nhất nên bạn chưa thấy tự tin về trình độ tiếng Anh của mình thì nên đăng ký thi các bài thi nội bộ.

Trước khi thi, để đảm bảo chắc chắn, học viên nên tìm hiểu kỹ lương xem liệu trường, cơ quan của mình yêu cầu hoặc chấp nhận loại chứng chỉ nào, của đơn vị nào? Để chọn lựa kỳ thi phù hợp nhất. Nếu không có thể dẫn tới việ chứng chỉ bạn nhận không phù hợp với yêu cầu mà tốn thêm nhiều công sức và thời gian.

Về giá trị, theo Cambridge, B1 châu Âu có giá trị vĩnh viễn trên trường quốc tế. (Tuy nhiên một số đơn vị trong nước vẫn chỉ công nhận trong vòng 2 năm thôi). Còn các chứng chỉ nội bộ có giá trị tương đương 2 năm.

Mọi thông tin học viên thắc mắc hoặc đăng kí thi vui lòng liê n hệ :

Hotline: 0961189663 (Mr: Nam)

ĐC: 220 Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội 

 

 

About lamchungchitienganh

Xem Thêm

Mẹo thi tiếng Anh B1 cực hay giúp tỉ lệ đỗ cao đến 90%

Để đạt kết quả tốt trong kì thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ngoài yếu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *